logo yuu

youth engagement training initiative

Frequently Asked Questions (FAQs)

Những câu hỏi thường gặp về chương trình “Sáng kiến phát triển giới trẻ” (Youth Engagement Training Initiative) của YUU Organization.

Sáng kiến Phát Triển Năng Lực Giới Trẻ (Youth Engagement Training Initiative – YETI) là dự án đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Người trẻ tích cực của YUU Organization, nhằm hỗ trợ học sinh – sinh viên cải thiện các dự án cộng đồng thông qua việc tìm hiểu, học tập và trải nghiệm các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực hoạt động cộng đồng thông qua chương trình trại hè 5 ngày. Trong khuôn khổ chương trình, YUU Organization sẽ cung cấp các buổi học bao gồm Service-Learning, Community Philanthropy, Giao tiếp hiệu quả với đối tượng thụ hưởng, 17 SDGs, etc; và thời gian trải nghiệm thực tế để nâng cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng (Civic responsibility).

Chương trình trại hè được thiết kế để hướng dẫn trại sinh trải qua 5 giai đoạn phát triển về tư duy cộng đồng: Nhận biết, Học tập, Phát triển ý tưởng, Thử nghiệm, và Tự phản hồi. Xuyên suốt quá trình diễn ra, ban tổ chức trại hè sẽ vận dụng những phương pháp học tập khác nhau từ các cố vấn, diễn giả khách mời, người điều phối để tạo dựng một môi trường học tập đa dạng cho trại sinh, Trại hè YETI sẽ trao quyền cho học sinh – sinh viên tham gia vào sự phát triển cộng đồng địa phương với các dự án phù hợp có thể tạo ra tác động nhất định cho cộng đồng.

Trong năm 2020, ban điều phối chương trình YETI: ĐI ĐẾN DẢI NGÂN HÀ tập trung tìm kiếm (nhưng không giới hạn ở):

 • Các bạn trẻ từ 16 – 20 tuổi yêu thích các công việc hoạt động cộng đồng.
 • Đã/ đang hoặc mong muốn thực hiện một dự án/ chương trình/ câu lạc bộ hỗ trợ cộng đồng.
 • Khao khát phát triển kiến thức của bản thân và tiếp cận với những chương trình nâng cao năng lực làm việc với cộng đồng.
 • Tìm kiếm cố vấn hướng dẫn, hỗ trợ và đưa ra ý kiến cho dự án của giới trẻ.
 • Phát triển mạng lưới quan hệ trong lĩnh vực hoạt động cộng đồng.
 • Hoàn thiện bản thân và đặt sự phát triển trong ý thức về trách nhiệm công dân trong việc phục vụ cộng đồng.
 • Mong muốn được nói ra ý kiến của bản thân và định hướng phát triển xã hội từ góc nhìn giới trẻ 

YETI sẽ ưu tiên cho các bạn tại khu vực Tây Nguyên nhưng luôn luôn mở rộng chương trình đến các khu vực khác để tạo ra môi trường học tập – trải nghiệm đa dạng.

Chương trình bao gồm 3 giai đoạn:

 • Học tập trực tuyến với các diễn giả trước thời gian diễn ra trại hè (từ ngày 11 – 19/07/2020) 
 • Tham gia trại hè tập trung tại TP. Kon Tum từ ngày (03 – 08/08/2020). Địa điểm diễn ra chương trình là Vườn Thu Homestay – 16 Mai Xuân Thưởng, phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
 • Hướng dẫn từ xa (từ tháng 8 – 12) với các điều phối viên mỗi 2 tuần/ lần.

Trại hè là chương trình thường niên được tổ chức bởi YUU Organization – tổ chức thanh niên phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2017, điều hành trực tiếp bởi anh Vũ Đức Huy – sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam, Học giả toàn cầu – chương trình Global Civic Engagement trực thuộc Open Society University Network (OSUN).

Chương trình YETI 2020 được tài trợ và tham vấn chuyên môn bởi Center of Civic Engagement – Đại học Bard, New York, Hoa Kỳ và Đại học Fulbright Việt Nam

Chương trình được bảo trợ chuyên môn từ học viện G.A.P.

Chương trình được hỗ trợ pháp lý từ Trung tâm tình nguyện quốc gia – Trực thuộc Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển bền vững CSDS.

Ban điều phối chương trình YETI không đánh giá tiêu chí trại sinh trên độ dày về kinh nghiệm nhưng lựa chọn hạt nhân từ:

 • Khát vọng phụng sự cộng đồng của giới trẻ.
 • Tinh thần tiên phong lãnh đạo sự thay đổi.
 • Suy nghĩ đa chiều về phát triển bền vững cho cộng đồng
 • Sự quan tâm đến địa phương đang sinh sống.

Nhằm đảm bảo trại viên sau khi học xong có thể hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, nội dung lý thuyết là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, YUU Organization luôn đặt tôn chỉ “Youth-Centered” (Giới trẻ là trung tâm) nên các nội dung học thuật đều được thiết kế dưới dạng interactive gamfication (áp dụng tính trò chơi tương tác) để đề cao vai trò của người học trong quá trình lĩnh hội kiến thức.

Ngoài ra, bên cạnh thời gian học tập và thảo luận, trại hè YETI còn có những hoạt động trải nghiệm như: Gặp gỡ với những nhà hoạt động cộng đồng tại địa phương, làm quen với văn hoá truyền thống bản địa, các buổi chăm sóc sức khoẻ tinh thần, trò chơi tập thể và sinh hoạt văn nghệ để hoàn thiện trải nghiệm của các bạn trẻ.

Chi phí tiêu chuẩn để tham gia chương trình YETI 2020: Đi đến dải ngân hà là 1,900,000 VNĐ. Với 5 bạn đầu tiên nộp đơn đăng ký sẽ được giảm 20% tổng chi phí tham dự chương trình. Chi phí tham dự của các bạn là 1,500,000 VNĐ.

Chi phí tham dự trại hè của các học viên bao gồm:

 • Chi phí ăn uống trong 5 ngày (3 bữa/ ngày)
 • Chi phí di chuyển trong quá trình tổ chức
 • Chi phí lưu trú tại địa điểm tổ chức
 • Chi phí đồ dùng học tập và sinh hoạt.
 • Đồng phục tham dự trại

Chi phí tham dự trại hè KHÔNG bao gồm: chi phí di chuyển từ địa điểm của trại viên đến địa điểm tổ chức chương trình, bảo hiểm và quà lưu niệm, etc.

Sau khi nhận kết quả phỏng vấn. Nếu trại viên xác nhận tham gia trại hè, trại viên (hoặc gia đình của trại viên) cần đóng trại phí trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận kết quả. (Nếu quá thời gian này, vị trí của trại viên trong chương trình sẽ bị huỷ bỏ và nhường cho các thí sinh khác.) 

Sau khi chuyển khoản trại phí, học viên cần điền vào form được cung cấp trong email để chứng thực cho chương trình. Ngay sau đó, điều phối viên của chương trình sẽ gửi email xác nhận lại một lần nữa cho học viên/ phụ huynh học viên.

Trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm xác nhận trại viên hợp lệ, trại viên đề xuất hoàn tiền và từ bỏ danh ngạch sẽ được hoàn trả 100% số tiền (trừ chi phí giao dịch).

Trong vòng 3 ngày trở đi (kể từ thời điểm xác nhận trại viên hợp lệ) đến ngày 17/07/2020, trại viên đề xuất hoàn tiền và từ bỏ danh ngạch sẽ được hoàn trả 50% số tiền (trừ chi phí giao dịch). 

Kể từ sau ngày 17/07/2020, trại viên đề xuất hoàn tiền và từ bỏ danh ngạch sẽ không được hoàn tiền với bất kì trường hợp nào. 

Mỗi một trại viên được lựa chọn cũng đồng nghĩa với một trại sinh khác bị loại, do đó trại viên và gia đình của trại viên cần cân nhắc thật kĩ để không ảnh hưởng đến quá trình tuyển trại viên khi đăng ký và xác nhận tham gia. 

Toàn bộ chi phí không được hoàn trả đều được sử dụng để bù đắp chi phí tổn thất cho chương trình và các đối tác địa phương.

 

Để thúc đẩy sự tham gia của thanh niên, YUU Organization cung cấp học bổng cho các Thủ lĩnh tương lai được đánh giá dựa trên hoàn cảnh gia đình và năng lực của ứng viên. Do đó, với những ứng viên mong muốn nhận học bổng, ứng viên sẽ cần hoàn thành đơn ứng tuyển học bổng (tách biệt với đơn tuyển trại sinh.) Nếu như ứng viên không đậu đơn ứng tuyển học bổng, đơn tuyển sinh của ứng viên cũng không được xét tiếp. 

Bên cạnh đó, YUU Organization đang tích cực làm việc với các đối tác để cung cấp những chương trình học bổng hỗ trợ cho ứng viên tham gia. Tuy nhiên, để ứng tuyển các học bổng của đối tác, ứng viên cần thoả mãn các yêu cầu mà đối tác cung cấp trong đơn ứng tuyển của họ.

Ngoài ra, ứng viên có thể sáng tạo hơn với việc “SELF-FUND” – Tự gây quỹ cho bản thân. Ứng viên có thể thực hiện thử thách và kêu gọi ủng hộ từ người thân, gia đình, bạn bè hoặc tự tìm nhà tài trợ cho chính mình tham dự. 

Mọi thông tin về các chương trình học bổng đều được YUU Organization cập nhật trên website và fanpage chính thức của chương trình

YUU Organization luôn biết ơn và trân trọng sự đóng góp từ các nhà tài trợ cộng đồng cho chương trình của tổ chức. Nếu bạn mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam và YUU Organization trên hành trình thúc đẩy thanh niên tích cực phụng sự cộng đồng, các bạn có thể quyên góp tại:

 • Ngân hàng Vietcombank:
  Chủ tài khoản: VŨ ĐỨC HUY
  Số tài khoản: 0761002377004
  Ngân hàng: VIETCOMBANK chi nhánh Kon Tum
  Ghi chú: “YUU Organization”
 • Momo: 0853756579 (Vũ Đức Huy)

Nếu bạn cần được hỗ trợ trong quá trình quyên góp hoặc mong muốn hỗ trợ cho nhiều trại viên, xin vui lòng liên hệ:

 • Email: yuuorganization@gmail.com
 • SĐT: 0853756579 (Mr. Huy)
logo yuu
YUU ORGANIZATION

Youth Engagement Department

Tài trợ chương trình

Chủ tài khoản: VŨ ĐỨC HUY
Số tài khoản: 0761002377004
Ngân hàng: VIETCOMBANK chi nhánh Kon Tum
Ghi chú: “YUU Organization”

Liên lạc với chúng tôi

Địa chỉ:
495 Đào Duy Từ, TP. Kon Tum
105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú,
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0853756579
Email: yuuorganization@gmail.com