Tiền sự kiện - Lớp học giáo dục giới tính tại Vinh Sơn 3
Sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Trao tặng một thư viện sách dành cho các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn 3 vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Tết Trọn Yêu Thương 2019
Máu và nước mắt để có thể sưởi ấm trái tim các em nhỏ giữa tiết trời lạnh giá của vùng Kon Tum xa xôi.
Tìm hiểu thêm
Previous
Next

Mùa hè của chúng tôi ý nghĩa hơn, nhờ có "Lớp học nụ cười"

Tháng 7-8 không chỉ đơn giản với YUU là những ngày hè rực nắng, mà đó còn là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với chúng mình. Cùng với các em nhỏ tại mái ấm Vinh Sơn 5 – làng Kon Klo II – xã Đăk Rơ Va – TP. Kon Tum, chúng mình đã tổ chức chương trình với tên gọi “Lớp học nụ cười” được tổ chức bởi YUU Organization cùng chương trình Ripple – a social program do Orchid Scholarship – Quỹ Hoa Phong Lan tài trợ trải dài suốt 3 tháng.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, mọi người đang cười, trong nhà

Ở đây, các em nhỏ có những tiết học cũng như những hoạt động khác nhau và tất cả đều theo một tiêu chí mà chúng mình đã đặt ra – giúp các em có thật nhiều niềm vui, mang đến một lớp học tràn đầy nụ cười mà không có bất kì sự căng thẳng nào. Đến với các em trong những ngày đầu, đặc biệt là ngày khai giảng, chúng mình đã mang rất nhiều cảm xúc khác nhau, có sự háo hức, mong đợi và cả tâm trạng lo lắng, bồi hồi. Thế nhưng, cùng với sự kỳ vọng của tất cả các bạn tình nguyện viên, chúng mình đã có những giây phút cực kì vui vẻ và đáng nhớ cùng các em nhỏ. Để có thể làm quen và hiểu các em nhiều hơn giúp các em nhỏ bớt rụt rè và e ngại với các anh chị tình nguyện viên, chúng mình đã tổ chức một ngày khai giảng rất khác biệt và “rất YUU”.

Không tiếng trống trường vội vã, không những bài phát biểu ngán ngẩm kia mà chúng mình đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được chuẩn bị đặc biệt kĩ càng đến từ Ban Văn nghệ. Cả YUU và các em vốn cũng chỉ là những đứa trẻ, vậy thì làm sao mà chúng mình có thể thiếu đi những trò chơi vô cùng đặc sắc chứ! Với team-building game, chúng mình và cả các em không chỉ có được những giây phút nô đùa sảng khoái mà còn giúp các em hiểu ra làm việc nhóm có thể mang lại hiệu quả lớn đến thế nào.Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Niềm vui không dừng lại ở những tiết mục văn nghệ hay trò chơi trên, niềm vui đối với chúng mình còn là vẽ tranh và qua đó, chúng mình đã tổ chức những buổi vẽ tranh cho cả các em và các bạn tình nguyện viên, để mọi người vẽ ra một lớp học mơ ước đồng thời giúp chúng mình hiểu thêm về các em và mang đến cho các em một lớp học vui vẻ, hoàn hảo nhất.

Đến với những buổi học, chúng mình đã tổ chức 6 lớp học – 6 vương quốc nhỏ khác nhau là:  thủ công, văn nghệ, nấu nướng, kĩ năng sống, phát triển năng lực bản thân và tiếng anh giao tiếp.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Một buổi ngoại khóa xem phim “Coco” của lớp

Mỗi lớp học cùng với những mở đầu khác nhau như lớp học thủ công bắt đầu bằng học cách gấp những trái tim với giấy màu đáng yêu thì lớp học nấu nướng chọn cách khởi đầu bằng bài giảng về các loại nguyên liệu kèm thêm những tiết thực hành nấu các món ăn đơn giản khác nhau. Không chỉ giúp các em về những môn học năng khiếu, chúng mình còn có cả những lớp học tô đậm thêm sự nghiêm túc, đó là buổi học kỹ năng sống, các em học những kỹ năng sơ cứu trong nhiều trường hợp khác nhau như giật điện, đuối nước,.. hay cả những tiết học giúp các em tìm ra, hiểu được giá trị bản thân và phát triển chúng. Thế nhưng, quan trọng hơn hết, mỗi lớp học đều được thực hiện đúng với mục tiêu mà chúng mình đã đề ra, không chỉ mang đến các em kiến thức, trải nghiệm mà còn là những nụ cười, những niềm vui.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

“Lớp học nụ cười” khép lại cùng với thành công ngoài mong đợi nhưng đồng thời cũng có cả những vấn đề nho nhỏ cần khắc phục. Qua đó, chúng mình đã có được trải nghiệm rất mới lạ – được làm những người hướng dẫn các em trong các lớp học và giữa các bạn tình nguyện và các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn 5 đã gắn kết với nhau hơn, không còn là những rụt rè, bỡ ngỡ phút ban đầu mà có lẽ đã có một sợi dây vô hình đã gắn kết chúng mình lại với nhau. Chúng mình đã rất hạnh phúc và mong rằng các em hãy luôn vui tươi, trân trọng những lớp học sau này và hãy biến mỗi ngày đi học đều là những niềm vui.

Xin cảm ơn Ripple và Quỹ Hoa Phong Lan cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ rất nhiều cho dự án Lớp học nụ cười 2018.

Một số hình ảnh của Lớp học nụ cười 2018:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, trẻ em và bànTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnhTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em và trong nhàKhông có mô tả ảnh.

Your Unique Understanding – YUU Organization
Địa chỉ: 495 Đào Duy Từ, TP. Kon Tum
Số điện thoại: 01253756579
Email: yuuorganization@gmail.com

Hỗ trợ Hosting bởi Kết quả hình ảnh cho azdigi logo

Mọi quyên góp hỗ trợ tài chính xin vui lòng chuyển trực tiếp cho chúng tôi hoặc chuyển khoản tại:
Chủ tài khoản: VŨ ĐỨC HUY
Số tài khoản: 0761002377004
Ngân hàng: VIETCOMBANK chi nhánh Kon Tum
SWIFT code: BFTVVNVX Ghi chú: “Nhắn ủng hộ cho YUU Organization”