Mùa hè của chúng tôi ý nghĩa hơn, nhờ có “Lớp học nụ cười”​

Tháng 7-8 không chỉ đơn giản với YUU là những ngày hè rực nắng, mà đó còn là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với chúng mình. Cùng với các em nhỏ tại mái ấm Vinh Sơn 5 – làng Kon Klo II – xã Đăk Rơ Va – TP. Kon Tum, chúng mình đã tổ chức chương trình với tên gọi “Lớp học nụ cười” được tổ chức bởi YUU Organization cùng chương trình Ripple – a social program do Orchid Scholarship – Quỹ Hoa Phong Lan tài trợ trải dài suốt 3 tháng.

Tiền sự kiện - Lớp học giáo dục giới tính tại Vinh Sơn 3
Sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Trao tặng một thư viện sách dành cho các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn 3 vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Tết Trọn Yêu Thương 2019
Máu và nước mắt để có thể sưởi ấm trái tim các em nhỏ giữa tiết trời lạnh giá của vùng Kon Tum xa xôi.
Tìm hiểu thêm
Previous
Next

Mùa hè của chúng tôi ý nghĩa hơn, nhờ có "Lớp học nụ cười"

Tháng 7-8 không chỉ đơn giản với YUU là những ngày hè rực nắng, mà đó còn là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với chúng mình. Cùng với các em nhỏ tại mái ấm Vinh Sơn 5 – làng Kon Klo II – xã Đăk Rơ Va – TP. Kon Tum, chúng mình đã tổ chức chương trình với tên gọi “Lớp học nụ cười” được tổ chức bởi YUU Organization cùng chương trình Ripple – a social program do Orchid Scholarship – Quỹ Hoa Phong Lan tài trợ trải dài suốt 3 tháng.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, mọi người đang cười, trong nhà

Ở đây, các em nhỏ có những tiết học cũng như những hoạt động khác nhau và tất cả đều theo một tiêu chí mà chúng mình đã đặt ra – giúp các em có thật nhiều niềm vui, mang đến một lớp học tràn đầy nụ cười mà không có bất kì sự căng thẳng nào. Đến với các em trong những ngày đầu, đặc biệt là ngày khai giảng, chúng mình đã mang rất nhiều cảm xúc khác nhau, có sự háo hức, mong đợi và cả tâm trạng lo lắng, bồi hồi. Thế nhưng, cùng với sự kỳ vọng của tất cả các bạn tình nguyện viên, chúng mình đã có những giây phút cực kì vui vẻ và đáng nhớ cùng các em nhỏ. Để có thể làm quen và hiểu các em nhiều hơn giúp các em nhỏ bớt rụt rè và e ngại với các anh chị tình nguyện viên, chúng mình đã tổ chức một ngày khai giảng rất khác biệt và “rất YUU”.

Không tiếng trống trường vội vã, không những bài phát biểu ngán ngẩm kia mà chúng mình đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được chuẩn bị đặc biệt kĩ càng đến từ Ban Văn nghệ. Cả YUU và các em vốn cũng chỉ là những đứa trẻ, vậy thì làm sao mà chúng mình có thể thiếu đi những trò chơi vô cùng đặc sắc chứ! Với team-building game, chúng mình và cả các em không chỉ có được những giây phút nô đùa sảng khoái mà còn giúp các em hiểu ra làm việc nhóm có thể mang lại hiệu quả lớn đến thế nào.Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Niềm vui không dừng lại ở những tiết mục văn nghệ hay trò chơi trên, niềm vui đối với chúng mình còn là vẽ tranh và qua đó, chúng mình đã tổ chức những buổi vẽ tranh cho cả các em và các bạn tình nguyện viên, để mọi người vẽ ra một lớp học mơ ước đồng thời giúp chúng mình hiểu thêm về các em và mang đến cho các em một lớp học vui vẻ, hoàn hảo nhất.

Đến với những buổi học, chúng mình đã tổ chức 6 lớp học – 6 vương quốc nhỏ khác nhau là:  thủ công, văn nghệ, nấu nướng, kĩ năng sống, phát triển năng lực bản thân và tiếng anh giao tiếp.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Một buổi ngoại khóa xem phim “Coco” của lớp

Mỗi lớp học cùng với những mở đầu khác nhau như lớp học thủ công bắt đầu bằng học cách gấp những trái tim với giấy màu đáng yêu thì lớp học nấu nướng chọn cách khởi đầu bằng bài giảng về các loại nguyên liệu kèm thêm những tiết thực hành nấu các món ăn đơn giản khác nhau. Không chỉ giúp các em về những môn học năng khiếu, chúng mình còn có cả những lớp học tô đậm thêm sự nghiêm túc, đó là buổi học kỹ năng sống, các em học những kỹ năng sơ cứu trong nhiều trường hợp khác nhau như giật điện, đuối nước,.. hay cả những tiết học giúp các em tìm ra, hiểu được giá trị bản thân và phát triển chúng. Thế nhưng, quan trọng hơn hết, mỗi lớp học đều được thực hiện đúng với mục tiêu mà chúng mình đã đề ra, không chỉ mang đến các em kiến thức, trải nghiệm mà còn là những nụ cười, những niềm vui.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

“Lớp học nụ cười” khép lại cùng với thành công ngoài mong đợi nhưng đồng thời cũng có cả những vấn đề nho nhỏ cần khắc phục. Qua đó, chúng mình đã có được trải nghiệm rất mới lạ – được làm những người hướng dẫn các em trong các lớp học và giữa các bạn tình nguyện và các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn 5 đã gắn kết với nhau hơn, không còn là những rụt rè, bỡ ngỡ phút ban đầu mà có lẽ đã có một sợi dây vô hình đã gắn kết chúng mình lại với nhau. Chúng mình đã rất hạnh phúc và mong rằng các em hãy luôn vui tươi, trân trọng những lớp học sau này và hãy biến mỗi ngày đi học đều là những niềm vui.

Xin cảm ơn Ripple và Quỹ Hoa Phong Lan cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ rất nhiều cho dự án Lớp học nụ cười 2018.

Một số hình ảnh của Lớp học nụ cười 2018:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, trẻ em và bànTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnhTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em và trong nhàKhông có mô tả ảnh.

Your Unique Understanding – YUU Organization
Địa chỉ: 495 Đào Duy Từ, TP. Kon Tum
Số điện thoại: 01253756579
Email: [email protected]

Hỗ trợ Hosting bởi Kết quả hình ảnh cho azdigi logo

Mọi quyên góp hỗ trợ tài chính xin vui lòng chuyển trực tiếp cho chúng tôi hoặc chuyển khoản tại:
Chủ tài khoản: VŨ ĐỨC HUY
Số tài khoản: 0761002377004
Ngân hàng: VIETCOMBANK chi nhánh Kon Tum
SWIFT code: BFTVVNVX Ghi chú: “Nhắn ủng hộ cho YUU Organization”
 

Tuyển thành viên chính thức của YUU Organization mùa 2

Bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của YUU Organization hay chưa? Nếu sẵn sàng, hãy đọc qua các hướng dẫn sau đây để có thể chọn ra đâu là ban mà bạn muốn tham gia nhất nhé!

Tiền sự kiện - Lớp học giáo dục giới tính tại Vinh Sơn 3
Sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Trao tặng một thư viện sách dành cho các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn 3 vào ngày 14/4/2019
Tìm hiểu thêm
Tết Trọn Yêu Thương 2019
Máu và nước mắt để có thể sưởi ấm trái tim các em nhỏ giữa tiết trời lạnh giá của vùng Kon Tum xa xôi.
Tìm hiểu thêm
Previous
Next

Tuyển thành viên chính thức của YUU Organization mùa 2

Bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của YUU Organization hay chưa? Nếu sẵn sàng, hãy đọc qua các hướng dẫn sau đây để có thể chọn ra đâu là ban mà bạn muốn tham gia nhất nhé!I. THÔNG TIN CHUNG:
     1/ Đối tượng đăng ký:

-Học sinh từ 14 tuổi trở lên đã được phụ huynh đồng ý cho phép tham gia
-Ưu tiên dành cho các bạn học sinh trong địa bàn TP. Kon Tum
     2/ Các vị trí ứng tuyển:
-Ban Tổ chức sự kiện | Event Management
-Ban Truyền thông – Đối ngoại | Public – External Relations
-Ban Thiết kế – Mỹ thuật | Degisn
-Ban Hậu cần | Support
-Ban Quản lý tài chính | Finance
-Ban Quản lý nhân sự | Human Resources
     3/ Thời gian đăng ký: 02/10/2018 – 09/10/2018
     4/ Thời gian phỏng vấn: 12-14/10/2018

II. CÁC BAN CỦA YUU ORGANIZATION:
Bạn có muốn trở thành một phần của đội ngũ xây dựng những chương trình “siêu xịn” của YUU như Trung Thu Cho Em 2018 vừa qua không? Ban Tổ chức sự kiện chính là câu trả lời cho bạn đó. Là bộ não của YUU, Event Management đang tuyển thêm những noron mới ở:
      
Tiểu ban thiết kế chương trình | CREATIVE: Chịu trách nhiệm chính trong việc lên ý tưởng, xây dựng chương trình ở 3 mảng Giáo dục – Ngoại khoá – Tiền sự kiện của các chương trình một cách khả thi, linh hoạt và sáng tạo
      Tiểu ban phân tích đánh giá | CRITICAL: Đánh giá chương trình ở các góc độ khác nhau, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, thuận lợi và rủi ro của dự án, phát huy điểm mạnh và khắc phục rủi ro của chương trình.
      Tiểu ban đối nội | INTERNAL: Xây dựng và kết nối các thành viên trong nhóm, lựa chọn phù hợp các mảnh ghép cho chương trình.

     2/ Ban Truyền thông & Đối ngoại – Public – External Relations:
Năng nổ và nhiệt huyết, đó là những yếu tố đầu tiên mà YUU cần tìm ở những thành viên Ban Truyền thông – Đối ngoại. Nếu EVENT MANAGEMENT là bộ não thì PUBLIC – EXTERNAL RELATIONS chính là gương mặt thương hiệu của YUU. Về với ban Truyền thông – Đối ngoại, bạn sẽ làm việc ở:
      Tiểu ban Quản lý Đa phương tiện | MEDIA: Quản lý các kênh truyền thông của YUU bao gồm: website, fanpage, youtube channel… Theo dõi tỉ lệ tương tác và tiếp cận cũng như định hướng những chuyên mục với trên các kênh truyền thông.
     Tiểu ban Báo chí | JOURNALISM: Làm việc với các đơn vị báo chí, tham gia viết các bài phóng sự, tư liệu, tổng kết, giới thiệu chương trình…
      Tiểu ban Đối ngoại | EXTERNAL: Làm việc với các đơn vị nhà tài trợ, tìm kiếm sự ủng hộ cho các sự kiện của YUU, chuẩn bị proposal và gặp gỡ nhà tài trợ.
      Tiểu ban Ngoại ngữ | TRANSLATION: Dịch bài sang tiếng Anh, phụ trách mảng kết nối với các tổ chức nước ngoài và làm việc với TNV nước ngoài.
      Tiểu ban Truyền thông | PUBLIC: Phụ trách mảng truyền thông trực tiếp cho chương trình.
     3/ Ban Hậu Cần – Support:Hậu cần chính là những bộ phận còn lại trên cơ thể của YUU, họ vừa hoạt động thầm lặng sau cánh gà, vừa đứng trên màn bạc trình diễn, có mặt khắp mọi nơi để đảm bảo công tác chương trình diễn ra thuận lợi.
     Ban Kỹ thuật | SUPPORT: Chịu trách nhiệm chính các công việc hậu cần, chuẩn bị dụng cụ, vật liệu của chương trình
     Ban Nấu nướng | COOKING: Mang những món ăn ngon đến với YUU và các em nhỏ
     Ban Văn nghệ | ENTERTAINMENT: Sôi động và nhiệt huyết trên sân khấu với kịch, hát, múa, nhảy đa dạng về thể loại.
     Ban Nhiếp ảnh | PHOTOGRAPH: Lưu giữ những khoảnh khắc của chương trình
     Ban Gây quỹ | FUNDRAISING: Phụ trách mảng gây quỹ thường xuyên của YUU.
     4/ Ban Thiết kế & Mỹ thuật – Design:
Stylist cho YUU trước khi bước lên khán đài lộng lẫy, Ban thiết kế – mỹ thuật sẽ thiết kế cho YUU những bộ ảnh, ấn phẩm truyền thông và video ấn tượng với sự đồng hành của 3 tiểu ban:
     Tiểu ban Thiết kế | DESIGN: Thiết kế avatar, cover, banner, poster, standee… phối hợp cùng tiểu ban MEDIA để hoàn thành mảng truyền thông của chương trình.
     Tiểu ban Mỹ thuật | ART: Những sản phẩm vẽ tay đóng góp rất nhiều cho các sự kiện tiếp theo.
     Tiểu ban Biên tập | EDIT: Chỉnh sửa video và biên tập video cho chương trình, thiết kế video truyền thông…
     5/ Ban Quản lý nhân sự – Human Resources:
Trái tim của YUU Organization kết nối đến những bộ phận khác, HUMAN RESOURCES phải quản lý các hoạt động ở mảng thành viên tham dự.
     Tiểu ban Quản lý hoạt động | ACTIVE: Quản lý các hoạt động tham gia của mỗi thành viên, ghi chép những gì liên quan đến hoạt động của thành viên, đề xuất vai trò phù hợp cho từng thành viên
     Tiểu ban Đánh giá nhân sự | EVALUATIVE: Đánh giá ý thức, thái độ, sự chuyên cần, khả năng của các thành viên, quản lý các hoạt động và tiến độ hoạt động trong chương trình.
     Tiểu ban Thư ký | SECRETIVE: So sánh lý thuyết và thực tiễn chương trình, ghi chép và làm tường trình sau mỗi sự kiện, ghi chép thông tin mỗi buổi họp và phổ biến lại cho các thành viên.
     6/ Ban Quản lý tài chính – Finance:Thủ quỹ của nhóm, ban Quản lý nhân sự phụ trách các mảng liên quan đến tài chính của YUU, đề xuất thu – chi phù hợp, làm bảng báo cáo tài chính và ghi chép cụ thể sự ủng hộ của quý ân nhân.
III. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ:
Bước 1: Ấn vào biểu tượng dưới để mở đơn:

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của đơn. Lưu ý chọn ban nào trả lời câu hỏi của ban đó.
Bước 3: Hoàn thành YÊU CẦU TRƯỚC KHI THAM GIA PHỎNG VẤN và tham gia VÒNG CƠ HỘI nếu muốn.
Bước 4: Nhấn gửi đơn
Bước 5: Nếu có bất kì thông tin nào thay đổi, mở gmail lên và nhấp vào mail xác nhận gửi biểu mẫu, và làm theo hướng dẫn.
Nếu có thắc mắc nào vui lòng inbox về fanpage: Your Unique Understanding – YUU Organization

IV. LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ:

1/ Đọc thật kỹ câu hỏi và trả lời theo hướng dẫn đã có, BTC chưa yêu cầu sự xuất sắc trong cách trả lời, điều chúng tôi tìm kiếm là những người thực sự muốn trở thành thành viên.
2/ Quyết định chọn Ban là một lựa chọn khó khăn, và bạn có quyền chọn NHIỀU HƠN 1 BAN để thử thách năng lực của chính mình.
3/ Chọn ban nào hãy trả lời câu hỏi của ban đó, tránh trường hợp trả lời nhầm sang phần của ban khác. TRONG SỐ ĐƠN YUU NHẬN THÌ CÓ MỘT SỐ BẠN ĐĂNG KÝ BAN NHƯNG KHÔNG TRẢ LỜI CÂU HỎI – CÁC ĐƠN NÀY KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ
4/ Hoàn thành yêu cầu của vòng tuyển đơn ở trang cuối cùng.
5/ Lựa chọn VÉ VÀNG hay không là ở bạn, tuy nhiên đây là một sự lựa chọn may mắn để bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng PHỎNG VẤN
6/ Nếu thắc mắc chưa biết chọn ban nào, hãy vào fanpage và xem gợi ý để chọn ra ban nào phù hợp với bạn.
7/ Deadline là 23h59’ ngày 09/10, đừng quên gửi đơn trong khoảng thời gian này nha. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sửa đơn, thì hoàn toàn có thể , YUU chỉ tính kết quả cuối cùng nha
—————
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[P] Phone: 093 5711420 (Trần Ngọc Ánh – Head of Content Department)
[E] Email: [email protected]
[F] Fanpage: https://www.facebook.com/yuu.org
[W] Website: https://yuuorganization.com
#yuuwantsyou #yuuorganization #tuầnnhậpcư

Chúc các bạn may mắn!

 

Your Unique Understanding – YUU Organization
Địa chỉ: 495 Đào Duy Từ, TP. Kon Tum
Số điện thoại: 01253756579
Email: [email protected]

Hỗ trợ Hosting bởi Kết quả hình ảnh cho azdigi logo

Mọi quyên góp hỗ trợ tài chính xin vui lòng chuyển trực tiếp cho chúng tôi hoặc chuyển khoản tại:
Chủ tài khoản: VŨ ĐỨC HUY
Số tài khoản: 0761002377004
Ngân hàng: VIETCOMBANK chi nhánh Kon Tum
SWIFT code: BFTVVNVX Ghi chú: “Nhắn ủng hộ cho YUU Organization”